Làm thế nào đổi màu ghế ô tô

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thay đổi màu của ghế da xe ô tô. Chúng tôi sẽ thực hiện thay đổi màu của nội thất xe từ màu đỏ sang màu kem, nhưng cũng có thể thay đổi thành bất kỳ màu này bạn muốn.

Việc đổi màu có thể được thực hiện từ bất kỳ màu nào sang một màu khác, ví dụ từ đen sang trắng, hoặc trắng sang đen, tất cả đều mang lại kết quả như ý.

Bộ Leather colourant được sử dụng trong bộ hướng dẫn để thay đổi màu của tất cả các loại da, nhựa tổng hợp, nhựa dẻo, nhựa PVC và nội thất ghế da của ô tô.

Rolls Royce Red Seat before colour change Đây là hình ảnh màu đỏ ghế da của xe Rolls Royce. Hướng dẫn này chỉ bạn cách thay đổi màu của ghế da ô tô. 

Sản phẩm yêu cầu

Flexifil– để lắp đầy các vết nứt

Leather Colourant Kit – được sử dụng để thay đổi màu da.

Prepping the leather seat Bước 1: Tẩy bề mặt da: sử dụng miếng cước làm mòn. Bước này giúp lấy đi lớp hoàn thiện bên ngoài của da. Loại bỏ lớp phủ hoàn thiện giúp cho màu bám dính hiệu quả lên da.Như hướng dẫn trong hình, khi lớp ngoài được loại bỏ, cũng là lớp màu (nhưng không phải tất cả màu da). Cơ bản khi bạn loại bỏ đi một ít màu của một mảng, giúp bạn biết được lớp hoàn thiện bên ngoài đã được loại bỏ, và vì vậy bạn có thể sang mảng bên cạnh.
Wipe off the leather colour Ngay khi bạn đã chuẩn bị với miếng pad làm mòn, bạn thường được nhiều prep và màu trên bề mặt. Điều này rất phổ biến với những xe cũ như Rolls Royce, Jaguar, Bentley, Aston Martin và những xe khác sử dụng ghế da.Vì vậy bạn lau sạch da với miếng khăn để loại bỏ prep và màu sắc dư thừa. Điều này có khuynh hướng không xảy ra với những xe hiện đại (ví dụ như từ những năm 80 trở về sau) cũng như da đã thực hiện thay đổi, nó trở nên cứng rắn hơn với Prep. Không phải quá lo lắng, nó không ảnh hưởng đến kết quả.
Prepped leather car seat Hình ảnh bên trái chỉ ra tình trạng của da sau khi được chuẩn bị. Bạn có thể thấy được ở đâu màu da được lấy đi hoàn toàn ở những nếp máng giữa của ghế da. Điều này được chỉ rõ ở những màu nâu hoặc xám mà nó lộ rõ chính là da ban đầu.Lưu ý rằng độ sáng của da không còn làm cho da nhìn sờn và cũ hơn. Đó là dấu hiệu chính của việc chuẩn bị da đúng cách (không sáng bóng), khi đó màu da không phải luôn luôn cũng được lấy đi hết.
Lưu ý quan trọng: Da được sơn, đó là cách mà những màu đa dạng khác nhau được thực hiện. Khi da trở nên cũ, nó nhìn như thể bị nứt ra, nhưng phần lớn thời gian thực sự đó là vết nứt của sơn chứ không phải của bản thân da.Vì vậy khi bạn chuẩn bị da, lớp sơn hoặc bị loại bỏ hoặc bị giảm đi phần lớn (trong hình được chỉ ra ở trên), và do đó tất cả các vết nứt cũng được loại bỏ. Điều này làm cho lớp hoàn thiện sẽ phẳng mịn và mang lại kết quả sau cùng như ý.
Alcohol Cleaning the leather seat Bước 2: Làm sạch kỹ lưỡng bề mặt da với Alcohol Cleaner: Sử dụng miếng vải tẩy sạch da với dung dịch Alcohol Cleaner. Bước này loại bỏ tất cả sáp, dầu mỡ và silicone mà nó có thể bám trên da. Việc loại bỏ này giúp tăng khả năng bám dính của màu.Như bạn cũng biết, giống như bất kỳ công việc nào khác, chuẩn bị tốt chính là chìa khóa để thành công. Khi bỏ thời gian thực hiện việc chuẩn bị và kết quả sau cùng của bạn sẽ là tuyệt vời. Đó không phải là công việc khó thực hiện, nó chỉ tiêu tốn một ít thời gian.
Filling the cracks Bước 3: Vá nứt trên da: Sau khi chuẩn bị da, vẫn còn một vài vết nứt nhỏ trên da, những vết này được sửa chữa bằng cách phủ Flexifil lên bề mặt da với dao trét màu. Chỉ phủ trên những vùng da nứt. Da sau đó được đánh nhám cho nhẵn mịn với giấy nhám 1200.
Changing the colour of leather Bước 4: phủ lớp màu nền đầu tiên: Ngay khi da được làm sạch đúng cách và tất cả các khuyết điểm được sửa chữa, đó là lúc bắt đầu nhuộm màu. Lớp đầu tiên được thực hiện bằng miếng xốp. Thực hiện ở những vùng khó tiếp cận và cũng để tối thiểu việc áp dụng cách phun xịt. Như bạn có thể thấy bằng hình ảnh, Colourant được sử dụng tập trung cao nên việc đổi màu sẽ nhanh hơn.
Half colour changed leather Hình này cho thấy bề mặt da nhìn xù xì và thô sau khi phủ lớp cơ bản. Khi phủ hớp cơ bản không nên chà xát quá mạnh và kéo dài. Thay vào đó, thực hiện nhẹ nhàng với áp lực vừa phải, phủ Colourant lên da bằng miếng xốp.Để tăng nhanh thời gian khô của màu sử dụng máy sấy và không nên mất thời gian quá 5 phút để làm khô hoàn toàn.
Spraying the colour on Bước 5: sơn màu da: Phun Leather Colourant lên da bằng vòi phun có trong bộ sản phẩm. Để bắt đầu, xít màu xung quanh mép của đường viềng và ở giữa những nết của da. Thực hiện ở những vùng khó tiếp cận trước, giúp việc phủ dễ dàng hơn và sử dụng ít Colourant hơn. Sau đó xử lý phun màu lên tất cả các phần của ghế cho đến khi nhìn đẹp và đồng bộ. Luôn luôn đợi khô trước khi phủ thêm lên bề mặt da.
Cream leather rolls royce seats Kết quả sau khi hoàn thành: hình ảnh này cho thấy 2 ghế trước của xe được thay đổi màu hoàn toàn. Chúng tôi thay đổi theo màu kem được chọn lọc đặt biệt bởi khách hàng và được phủ lớp hoàn thiện. Lớp hoàn thiện được thực hiện giống như cách áp dụng nhuộm màu. Lợi ích của lớp hoàn thiện làm cho da nhìn mịn màng, cảm giác tự nhiên, dễ chịu, cũng như mang lại sự bảo vệ an toàn cho da chống lại mài mòn và sờn rách.

Bình luận của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *