Cách đổi màu ghế SOFA

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để thay đổi màu của ghế sofa bằng da. Chúng tôi sẽ thực hiện thay đổi màu của ghế từ màu be nhạt sang màu hạt dẻ để giới thiệu bạn quy trình thực hiện đổi màu da đúng cách.

Việc đổi màu có thể được thực hiện từ bất kỳ màu nào sang một màu khác, ví dụ từ đen sang trắng, hoặc trắng sang đen, tất cả đều mang lại kết quả như ý.

Bộ Leather colourant được sử dụng trong bộ hướng dẫn để thay đổi màu của tất cả các loại da, nhựa tổng hợp, nhựa dẻo, nhựa PVC và nội thất ghế da của ô tô.

Đây là hình của ghế ở rạp xem phim, chúng tôi sẽ đổi từ màu vàng be sang màu hạt dẻ. Chúng tôi đã thực hiện 54 ghế, 54 phần lưng và 60 tựa tay, tất cả được sử dụng cho nhu cầu hàng ngày của rạp chiếu phim Luân Đôn.

 

Sản phẩm yêu cầu

Leather Colourant Kit – được sử dụng để thay đổi màu da.

Chuẩn bị da theo hướng dẫn có thể giảm đi vết nhăn và vết nứt

Bước đầu tiên là chuẩn bị da sẵn sàng cho việc nhuộm màu. Chúng ta thực hiện bước này để loại bỏ đi chất sáp, dầu mỡ hoặc silicone bám trên bề mặt da, việc không loại bỏ có thể gây ra vấn đền bám dính của màu nhuộm. Chuẩn bị da cũng loại bỏ đi lớp phủ hoàn thiện được tạo ra bên ngoài. Nếu da quá bẩn, làm sạch da trước với Leather Ultra Clean hoặc nước xà phòng ấm.

 

1. Thực hiện phía sau và hai bên trước. Nhiều đồ đạc ngày nay phần lớn nứt ở phía sau lưng hoặc các cạnh bên hông và việc sử dụng một dung dịch tẩy rửa mạnh như Leather Prep có thể cuốn mất đi lớp màu nhuộm vì vậy chúng tôi không sử dụng sản phẩm này cho phần cạnh hai bên. Đối với các cạnh hông này, tất cả những gì bạn cần là làm sạch chúng với alcohol cleaner bằng miếng khăn. Việc không chuẩn bị phần phía sau và các phần bên cạnh một cách kỹ lưỡng như phần còn lại của da sẽ không ảnh hưởng đến kết quả sau cùng, là do phần phía sau và những cạnh bên không thực sự sử

dụng nhiều, vì vậy áp lực lên chúng không có hoặc có rất ít.

2. Bởi vì phần niệm ngồi và những vùng khác chịu nhiều áp lực hơn (dễ mài mòn và rách) nên việc chuẩn bị rất quan trọng. Để thực hiện cách tốt nhất là làm sạch với leather prep và miếng pad làm mòn, việc này loại bỏ đi lớp phủ bên ngoài da. Cách tốt nhất để thực hiện là đặt hai cuộn vải len lên trên miếng pad mài mòn và sau đó làm ướt chúng với Prep, gấp miếng 

pad bao cuộn vải lại, rồi sử dụng đánh lên da. Cách này giúp cho việc sử dụng prep đúng cách và là cách đơn giản làm cho sản phẩm hiệu quả kéo dài.

 

 

 

Da được chuẩn bị

đúng cách khi đó bạn bắt đầu thấy màu chuyển từ da sang bám lên miếng pad mòn hoặc miếng vải. Điều này cho thấy lớp phủ hoàn thiện bên ngoài đã bị loại bỏ và lớp màu bên dưới được lộ ra. Bất kỳ nếp gấp lạ nào trên da cũng có thể gây mài mòn nhanh hơn những vùng khác ngay sau khi được nhuộm màu (điều này chỉ xảy ra đối với việc đổi màu, và chỉ là khả năng có thể). Để làm giảm khả năng xảy ra tình trạng này, làm ướt giấy nhám loại tốt (320+) trong leather prep và đánh dọc theo nếp gấp để hạn chế nó. Sau đó xử lý bước tiếp theo.

3. Bước trên sẽ loại bỏ đi lớp phủ hoàn thiện của nhà sản xuất và bất kỳ silicon nào mà nó hòa tan trong dung môi. Tuy nhiên có những loại silicon như chất đánh bóng và chất sáp mà nó không hòa tan trong dung môi, vì vậy để loại bỏ chúng chúng ta cần sử dụng alcohol cleaner. Sau khi sử dụng leather prep, lau sạch với miếng vải được thấm ướt alcohol cleaner lên da và để cho dễ sử dụng bạn cũng có thể phun alcohol cleaner trực tiếp lên da. Bây giờ đợi 30 phút để prep bốc hơi hoàn toàn.

Thực hiện nhuộm màu

Sponging colour onto the leather Lắc đều chai colourant trong vòng 3 phút để dung dịch trộn lẫn hoàn toàn. Cho một ít lên miếng xốp và thoa lên da. Tốt nhất là phủ một lớp mỏng màu nhuộm lên những chỗ lỗi, nếp gấp và các vùng khó tiếp cận. Thực hiện với áp lực nhẹ để Colourant thâm nhập vào thớ da. Nếu bạn thực hiện với áp lực mạnh nhiều quá,  bạn có thể tạo ra lớp bọt màu trên bề mặt, điều này không vấn đề, chỉ cần lau đi nhẹ nhàng với miếng xốp.
Leather colour change: 1 base coat Hình bên trái là hình ảnh của da sau khi nhuộm màu. Đừng cố gắng đạt được bề mặt như ý với lớp phủ đầu tiên. Colourant khô tự nhiên hoặc làm khô nhanh với máy sấy tóc. Sau khi thực hiện một lớp nền, phủ thêm hai lớp colourant nữa giống như lớp phủ đầu. Bạn có thể có được lớp phủ đẹp mà thậm chí không cần phun xịt màu lên. Tuy nhiên tốt nhất cũng nên phun màu lên da.
Spraying the colour onto the leather Đợi 30 phút để Colourant thực sự khô và sau đó xử lý phun màu lên da. Lắp súng phun hoặc vòi phun và thực hiện phun lên da ở khoảng cách phù hợp, không nên phun quá nhiều màu lên da. Tốt nhất là nên thực hành trên miếng giấy để hiểu rõ cách phun trước tiên. Phun Colourant thành những lớp mỏng. Điều này tránh những đường lạch và vì vậy làm cho bề mặt đẹp hơn.
Drying the paint Bởi vì colourant mà chúng ta sử dụng là dạng dung dịch nước nên mất vài phút để khô. Vì thế chúng tôi khuyên bạn phun một vùng và sau đó làm khô bằng máy sấy tóc. Thực hiện cách này làm giảm cơ hội xuất hiện những đường lạch. Nếu bạn thấy một đường lạch, chỉ cần lau nó đi với miếng vải hoặc xốp và sau đó phun lại vùng đó. Không có một con số chính xác số lớp được phủ lên da. Phun từng lớp và đợi khô, Sau đó tiếp tục phun từng lớp ở từng thời điểm cho đến khi tất cả màu cơ sở được phủ kín.

Sản phẩm được hoàn thiện

Coloured Leather Seat Coloured Leather Seat Close Up
Hai hình trên của bộ ghế được nhuộm màu kỹ lưỡng. Theo tiêu chuẩn, da sẽ có màu sáng nhẹ. Bạn có thể tăng độ sáng bóng bằng cách sử dụng thêm gloss finish hoặc làm mờ đi bằng cách sử dụng matt finish hoặc giữ nguyên bằng cách sử dụng satin finish. Khách hàng chúng tôi yêu cầu sử dụng matt finish cho ghế này, đó là hai hình ảnh phía dưới.
Finished Leather Seat Finished Leather Seat Close Up

Bình luận của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *