LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤC HỒI DA NỘI THẤT Ô TÔ

Hướng dẫn này sẽ chỉ cách bạn làm thế nào để phục hồi màu cho nội thất da của ô tô. Bởi vì chúng ta có thể tìm ra màu chính xác của da, bạn có thể sử dụng bộ Leather Colourant kit để phục hồi toàn bộ nội thất, hoặc một ghế hoặc thậm chí là chỉ một mép ghế bị sờn.

Sản phẩm yêu cầu:

– Leather Prep – Dung dịch tẩy màu ghế da

–  Leather Binder– Tăng độ bền của da

– Flexifill – Vá vết nứt (ở những vị trí cần)

– Alcohol Cleaner – Dung dịch tẩy sạch bề mặt da trước khi sơn

– Adhesion Promoter: Lớp lót liên kết bề mặt da

– Leather Colourant: Màu sơn da

– Leather Finish: Phủ hoàn thiện bề mặt da

– Cross Linker Eco : Tăng độn bền màu da

 

BƯỚC 1. TẨY BỀ MẶT DA

Có thể cho Prep vào bông gòn lau trực tiếp hoặc kết hợp với miếng cước. Cho một ít Leather Prep vào miếng bông gòn, sau đó cho miếng bông gòn vào giữa miếng cước và gấp lại. Dùng miếng này lau lên bề mặt da. Cách này sẽ giúp điều chỉnh lượng Prep thấm ra và làm cho sản phẩm được sử dụng lâu hơn.

Bước này sẽ giúp loại bỏ lớp áo Finish bảo vệ da và lấy đi một phần màu da, bạn có thể xem hình ảnh. Sau đó lau từng vùng nhỏ, lau sạch lại với khan cotton để lấy đi màu thừa trên da. Bề mặt da được tẩy đúng là khi đó bạn bắt đầu thấy màu chuyển từ bề mặt da sang bám lên miếng cước hoặc kha

BƯỚC 2. LAU SẠCH THẬT KỸ VỚI ALCHOHOL CLEANER

Bước trên đã loại bỏ lớp áo finish và silicon mà nó hòa tan vào dung môi. Tuy nhiên có những silicon như chất đánh bóng và sáp mà chúng không hòa tan trong dung môi được, và để loại bỏ những chất này chúng ta cần sử dụng Alcohol Cleaner.

Đơn giản lau lên da bằng miếng khan, lau kỹ cẩn thận toàn bộ bề mặt. Sau đó đợi 30 phút để sản phẩm bốc hơi toàn bộ.

BƯỚC 3. PHỦ BINDER & VÁ VẾT NỨT VỚI FLEXIFIL

Ngay khi da đã khô, phần quan trọng đặc biệt là đối với da cũ hoặc da bị sờn là tang độ bề với Leather Binder. Thực hiện như sau, cho một ít Leather Binder vào miếng xốp, sau đó lau lên bề mặt da. Sau khi lau toàn bộ, hãy để khô. Bất kỳ binder nào bám vào kẻ hở và đường chỉ nên được lau sạch trước khi nó khô. Ngay khi khô, hãy thực hiện them một lớp nữa theo cách tương tự, lặp lại các bước này từ 8-10 lớp..

Để làm liền những phần da nứt, dung Flexifil cùng dao nhựa để vá, phủ lớp mỏng để cho Flexifil chỉ vào phần vết nứt. Đợi khô từ 5-10 phút. Sau đó dung giấy nhám 1200 để xả nhám cho nhẵn mịn bề mặt. Quá trình này được lặp lại cho đến khi vết nứt bằng trên bề mặt da.

BƯỚC 4. ĐÁNH LỚP MÀU PHỦ ĐẦU TIÊN LÊN DA

Khi những vết nứt đã được vá đạt yêu cầu và đã khô hoàn toàn, lắc đều chai màu trong 3 phút. Rót một ít vào miếng xốp và đánh đều lên da. Hợp lý nhất là đánh một lớp mỏng lên những vị trí bị hư hỏng tì vết, những vết gấp, và những vùng khó tiếp cận.

Lưu ý hình phía trên, sau khi phủ màu bằng miếng xốp, chúng ta lấp them một lớp phủ khác. Thỉnh thoảng vết sửa của chúng ta vẫn nhìn bình thường nhưng khi phủ màu lên chúng ta sẽ thấy một vết nứt nhỏ hiện lên. Vì vậy trong trường hợp này chúng ta sẽ sửa lại và không cần phải tẩy lớp màu vừa phủ lên, vì cả hai có thể lien kết với nhau rất tốt.

BƯỚC 5. PHUN MÀU SƠN DA VÀ PHỦ ÁO BẢO VỆ FINISH

Ngay khi đã phủ xong lớp màu đầu tiên bằng miếng xốp lên trên ghế, chuẩn bị sung phun và phun màu lên ghế, sau đó đợi khô. Ngay khi lớp màu đã khô, phủ tiếp lớp tiếp theo, sau đó lặp lại tiếp bước này, phủ màu cho da là sự kết hợp nhiều lớp màu. Thông thường sẽ phủ từ 3-4 lớp sao cho đảm bảo phủ đều bề mặt và che phủ các vết sửa chữa.

Khi màu đã phủ đầy đủ và đạt yêu cầu, lớp áo bảo vệ sẽ được phủ lên gồm 2 lớp siêu bám và 2 lớp hoàn thiện. 2 lớp siêu bám để tang độ bền cho màu, và 2 lớp áo hoàn thiện bề mặt. Lưu ý mỗi lớp phải để khô hoàn toàn rồi mới phủ lớp tiếp theo.

ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH SAU KHI PHỤC HỒI

 

 

Bình luận của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *