Nên bọc ghế da hay phục hồi ghế da?

Khi ghế da sử dụng một thời gian, ghế sẽ trở nên bị sờn rách hoặc bạc màu. Lúc này các anh chị chủ xe sẽ thường đắn đo giữa việc nên đi bọc ghế da lại hay sẽ phục hồi ghế da. Vậy trường hợp nào nên bọc ghế da và trường hợp nào nên phục hồi ghế da?

Sau đây là những chia sẻ mà Furniture Clinic thường trao đổi với khách hàng của mình.

Trường hợp nào nên bọc ghế da:

Ghế da có chất liệu bằng giả da, nỉ hoặc da công nghiệp:

Những chất liệu này có giá thành rẻ và tuổi thọ ngắn nên tốt nhất là anh chị chủ xe nên bọc ghế da mới, khi ghế đã bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên nếu ghế chỉ bị một vài vết nhỏ thì anh chị có thể cân nhắc việc phục hồi để có thể dùng tiếp một thời gian nữa. Chẳng hạn như ghế bị một vết nhỏ ở hình phía trên.

Ghế da có chất liệu da thật nhưng bị rách hoặc sờn quá nặng:

Trường hợp ghế da đã bị hư hỏng quá nặng thì việc bọc ghế da mới sẽ giúp đảm bảo độ bền cũng như ghế da nhìn đẹp và thẫm mỹ hơn.

Lúc này tùy theo diện tích bị hư hỏng mà anh chị sẽ cân nhắc nên bọc một phần hay toàn bộ. Và lưu ý, anh chị cần xem kỹ chất liệu trước khi bọc mới để giúp ghế bền hơn vì mỗi lần bọc ghế da chúng ta đều tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Nếu gia đình anh chị có trẻ nhỏ, chúng tôi cũng khuyên anh chị nên bọc chất liệu da thật vì chất liệu này gần như rất ít mùi nên sẽ ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Riêng giả da sẽ tạo ra mùi nhựa, đặc biệt đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thì sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe của người ngồi trong xe.

Trường hợp nào nên phục hồi ghế da

Ghế da được trang bị chất liệu da cao cấp:

Với những bộ ghế da ô tô hoặc ghế sofa được may bởi những miếng da đắt tiền và tuyển chọn, thì lời khuyên cho anh chị là chúng ta nên phục hồi. Vì mọi người sẽ rất khó để kiếm được chất liệu tương tự ở ngoài, nếu có cũng sẽ rất đắt đỏ.

Những chi tiết đòi hỏi độ thẩm mỹ cao:

Đối với những chi tiết khó bọc mới lại hoặc khó giữ được đường nét sắc xảo, lúc này phục hồi ghế da là lựa chọn phù hợp. Vì phục hồi giúp ghế da giữ được cái chất zin gần nhất với ban đầu.

Ghế da chỉ bị hư hỏng một phần hoặc vài chi tiết

Nếu anh chị đang chạy một chiếc như BMW hoặc Mercedes, Lexus, Range Rover, Audi, Porsche, Bentley… mà ghế da chỉ bị sờn nhẹ vài chi tiết nhè nhẹ. Lúc này nếu chọn giải pháp là bọc ghế da mới thì quá tốn kém, chưa kể là mất đi giá trị thực sự của bộ ghế. Phục hồi ghế da là lựa chọn tối ưu nhất.

Hoặc thậm chí anh chị đang đi các mẫu xe phổ thông như Toyota, Hyundai, Ford, Kia, Mitsubishi, Mazda… mà ghế chỉ bị trầy xước nhẹ vài chi tiết thì chúng tôi cũng khuyên anh chị nên chọn phục hồi. Vì sau khi xử lý xong ghế của anh chị sẽ gần như mới ban đầu.

Hình ảnh ghế da dòng xe sang trước và sau khi phục hồi

 

Chính vì vậy, việc lựa chọn giữa việc bọc ghế da và phục hồi ghế da sẽ tùy thuộc vào hai yếu tố quan trọng, đó là chất liệu của ghế và tình trạng bị hư hỏng để chúng ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn và giúp mang lại giá trị sử dụng cao nhất.

Anh chị có thể tham khảo thêm các hình ảnh sửa chữa ghế da tại đường link bên dưới:

Hình ảnh sửa chữa ghế da

 

Bình luận của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *